กรอบรูปดิจิตอลยี่ห้อไหนดี

วิธีเลือกซื้อกรอบรูปดิจิตอล

การเลือกซื้อ กรอบรูปดิจิตอล Digital Photo Frame

อีกไม่นานกรอบรูปแบบดั้งเดิมคงจะหมดไป เพราะกรอบรูปดิจิตอล Digital Photo Frame กำลังก้าวเข้ามาทดแทนอย่างรวดเร็ว ด้วยความสามารถแสดงภาพในลักษณะต่อเนื่อง ทำให้การรับชมภาพไม่รู้สึกน่าเบื่ออีกต่อไป แถมบางแบบมีพร้อมทั้งภาพเคลื่อนไหว(วีดิโอ) เสียง ฟังก์ชั่นWIFI และบลูทูธอีก

นอกจากนั้นเทคโนโลยี LED ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจะทำให้ กรอบรูปดิจิตอล Digital Photo Frame มีราคาถูกลงจับต้องได้ เมื่อเทียบกับ Tablet หรือ จอ LED แล้ว

เรามาดูกันดีกว่า 5 ขั้นตอนสำคัญที่ช่วยเราตัดสินใจในการเลือกซื้อ กรอบรูปดิจิตอล [Digital Photo Frame] มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

กรอบรูปดิจิตอลคืออะไร

1.คำนึงถึงผู้ที่จะใช้งาน

ก่อนที่เราจะซื้อกรอบรูปดิจิตอล เราต้องคำนึงก่อนว่า เราจะซื้อกรอบรูปดิจิตอลไปเพื่ออะไร ซื้อเพื่อเป็นของขวัญของที่ระลึก หรือซื้อเพื่อนำมาใช้จัดบูท ใช้เพื่อการโฆษณาสินค้าเป็นต้น เพื่อที่จะได้เลือกขนาดของกรอบรูปดิจิตอลให้เหมาะกับการใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงที่สุด และเหมาะสมกับงบประมาณนั่นเอง

digital photo frame

2.กรอบรูปดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี?

เราจะเลือกซื้อเพราะแบรนด์หรือเลือกที่คุณภาพหล่ะ  บ่อยครั้งแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงเท่าใดแต่คุณภาพดีมาก อีกทั้งราคาก็ไม่ได้แรงมากนัก แถมยังจะดีเสียกว่าแบรนด์ดังแต่คุณภาพปานกลางเสียอีก และต้องไม่ลืมเรื่องของราคาด้วย เพราะแบรนด์ดังส่วนใหญ่มักจะมีราคาที่สูงมาก

ที่สำคัญตอนนี้ทุกแบรนด์ทั้ง Sony Samsung Panasonic ยกเลิกไลน์ผลิตกรอบรูปดิจิตอลทั้งหมดแล้ว แต่โรงงานก็ยังคงดำเนินการผลิตอยู่ เพื่อรองรับผู้ใช้งานสินค้ากรอบรูปดิจิตอล

กรอบรูปดิจิตอลที่เราจัดจำหน่าย เป็นโรงงานเดียวกับที่ผลิตให้แบรนด์ชั้นนำที่ได้กล่าวมา ทั้ง Sony และ Samsung ดังนั้นท่านสามารถไว้วางใจในเรื่องคุณภาพได้ หายห่วง!!!

digital photo frame

3.ความละเอียดของจอภาพ

ในการเลือกซื้อกรอบรูปดิจิตอล เราอย่าดูแต่เรื่องราคาจนลืมเรื่องความละเอียดของภาพไป  กรอบรูปดิจิตอล Digital Photo Frame นั้น สิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับต้นๆ คือ “ความละเอียด” (resolution) ของภาพ

ในการเลือกซื้อขอแนะนำว่า ควรเลือกที่มีความสามารถในการแสดงภาพอย่างน้อย

  • 800 x 480 พิกเซล สำหรับหน้าจอขนาด 7 – 8 นิ้ว
  • 1024 x 768 พิกเซล สำหรับขนาดหน้าจอ 10 – 12 นิ้ว
  • 1280 x 800 พิกเซล สำหรับกรอบรูปดิจิตอลขนาดใหญ่ หน้าจอขนาด 15 นิ้วขึ้นไป เป็นต้น

ทั้งยังเพื่อรองรับรูปจากโทรศัพท์มือถือ ที่ยิ่งวันจะยิ่งมีความละเอียดเพิ่มมากขึ้นด้วย digital photo frame

4.ตัดสินใจเลือกขนาดของอัตราส่วนในการรับชม หรือการใช้งานให้ถูกใจก่อนที่จะซื้อกรอบรูปดิจิตอล

เราต้องดูที่การใช้งานของเรา ว่าเราจะซื้อเพื่อใช้งานเอง ตกแต่งบ้านเป็นเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ ให้เป็นของขวัญแก่คนสำคัญ หรือใช้เพื่อติดบูธ วางตามเชลท์ร้านค้าเพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าของเรา จะได้ตัดสินใจเลือกขนาดของกรอบรูปดิจิตอลได้ตรงใจเรามากที่สุด

กรอบรูปดิจิตอลเพื่อการแต่งบ้าน

ขนาดของกรอบรูปดิจิตอล
กรอบรูปดิจิตอลที่ใช้โชว์สินค้า ที่ช้อป Nike เมืองนาโงย่า ญี่ปุ่น

ขนาดของกรอบรูปดิจิตอลที่จัดจำหน่ายทั่วไป จะแบ่งตามไซส์ของหน้าจอ (วัดแนวทแยงมุม ไม่รวมขอบ) จะมีขนาด 7 นิ้ว , 8 นิ้ว , 10.2 นิ้ว , 12 นิ้ว , 15 นิ้ว และมีกรอบรูปดิจิตอลขนาดใหญ่ 17 นิ้ว  ไปจนถึงไซส์  19 นิ้ว

5.ฟังชั่นของกรอบรูปดิจิตอล

“ภาพที่ดีก็อยากได้ แต่ยังต้องการลูกเล่นอื่นๆด้วย”

หลายท่านอาจจะคิดแบบนี้ยิ่งในปัจจุบัน กรอบรูปดิจิตอลพัฒนาฟังชั่นต่างๆมากมาย ทั้งเรื่องความชัดของหน้าจอแบบ HD หรือใช้หน้าจอ IPS ที่ใช้บนเครื่องบิน หน้าจอกรอบรูปดิจิตอลเป็นแบบระบบสัมผัส หรือแบบที่สามมารถเชื่อมต่อ WIFI ลงระบบแอนดรอยด์เพื่อสั่งงานผ่านมือถือได้แต่สิ่งที่ตามมาคือ “ราคาก็จะแรงตามไปด้วย”

ราคาของกรอบรูปดิจิตอลมัลติฟังชั่น ที่สูงมากๆๆๆๆ มากเกินความจำเป็น นั่นเอง ดังนั้นก็ควรจะพิจารณาถึงคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการใช้งาน แล้วแต่ความต้องการ และงบประมาณของทุกท่านนั่นเองค่ะ

digital photo frame

สรุป

5 ขั้นตอนที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกกรอบรูปดิจิตอล

  1. คำนึงถึงผู้ที่จะใช้งาน
  2. อย่ายึดติดกับแบรนด์เท่านั้น
  3. ความละเอียดของหน้าจอภาพกรอบรูปดิจิตอล
  4. ตัดสินใจเลือกขนาดของอัตราส่วนในการรับชม หรือการใช้งานให้ถูกใจก่อนที่จะซื้อ
  5. ฟังชั่นของกรอบรูปดิจิตอล

เป็นยังไงบ้างคะ กับ 5 ขั้นตอนที่ช่วยตัดสินใจในการเลือกซื้อกรอบรูปดิจิตอล หวังว่าจะมีประโยชน์เพื่อช่วยในการตัดสินใจของทุกท่านนะคะ

 

กรอบรูปดิจิตอล

Digital Photo Frame 

"เป็นมากกว่ากรอบรูป"

เลือกชมสินค้าเพิ่มเติม
กรอบรูปดิจิตอล